6-kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-chuan-khong-can-chinh-lan-dau-duoc-vua-ga-tiet-lo-2

Trong cuộc chơi đá gà ăn tiền, để có một chú chiến binh thực thụ. Thì bắt buộc mỗi người chơi đều phải có những kinh nghiệm lựa chọn gà chọi của riêng mình. Dưới đây là tiết lộ 6 kinh nghiệm chọn gà của vua gà. Hơn 10 năm kinh nghiệm, anh em cùng tìm hiểu nhé!

Theo vua gà, để một chú gà chọi có thể tham gia một trận đá gà cựa sắt. Điều quan trọng nhất phải để ý đầu tiên đó là chọn giống, chọn tướng. Sau đó tìm hiểu đến nguồn gốc, xuất xứ của gà bố mẹ. Để xem con giống có đáp ứng đủ tiêu chuẩn của một chiến kê hoàn hảo hay không?6-kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-chuan-khong-can-chinh-lan-dau-duoc-vua-ga-tiet-lo-2

Theo kinh nghiệm lựa chọn gà chọi của nhiều tổ sư gà truyền lại, tướng gà chọi tốt phải là gà có thân hình lực lưỡng, cao lớn. Di chuyển nhanh nhẹn, mạnh dạn, oai vệ và chững chạc. Khi sờ vào, gà phải chắc, vai nở, ngực lớn.

– Gà có tướng tốt phải có thân hình cân đối. Đầu, cổ và phần thân dưới cân xứng với nhau. Thường thì, những chú gà chọi có đầu và thân mình rộng rất gan lì. Nhưng di chuyển chậm chạp. Trong khi đó, những em gà có đầu hẹp thường nhát gan hơn. Khi chưa bước vào cuộc chiến, chúng đã tỏ ra sợ sệt và quay đầu bỏ chạy ngay. Giống gà tốt nhất phải có đầu không quá hẹp. Không quá rộng và thân hình cân đối. Đây là những chú chiến kê lì lợm, lì đòn và có thế ra đòn khá nhanh.

– “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, thì đối với gà chọi, đôi mắt phản ánh được tính tình bên trong của em nó. Gà nào có mắt sâu, tròn thường lì đòn và dữ dằn. Nếu khoảng cách từ mắt tới mũi rộng là những em gà vô cùng tự tin và hiếu chiến. Ngược lại, những em gà có mắt tròn và lồi. Thì tính tình nhút nhát, khó có thể nuôi làm gà đá.

– Mỏ gà là bộ phận khá quan trọng và là lợi thế lớn nhất của gà khi tham gia chiến đấu. Mỏ gà chuẩn phải có hình tam giác hay còn gọi là 3 lá.

– Cổ gà cũng là bộ phận cần lưu ý đến, nếu cổ gà yếu. Khi thi đấu có thể bị gãy và tử vong tại chỗ. Do đó, cổ của 1 chiến kê tốt phải liền, khớp xương liền mạch nhau. Những chú gà cổ hẹp, cụt đá rất kém. Hầu gà quá bé biểu thị gà nhút nhát, không thích hợp để đem đi chọi.6-kinh-nghiem-lua-chon-ga-choi-chuan-khong-can-chinh-lan-dau-duoc-vua-ga-tiet-lo-1

– Bên cạnh đó, ức, vai và đuôi gà cho ta biết loại gà đó tốt hay dở. Gà chọi tốt thường nẩy ức khi di chuyển, vai gà phải rộng và lớn. Đuôi gà phải xòe rộng, chóp đuôi chỉa xuống đất là hoàn hảo nhất, vì đuôi gà giúp giữ thăng bằng cho cơ thể khi lâm trận.

– Gà chọi có nhiều màu lông khác nhau. Tuy nhiên, dù có màu lông thế nào, thì lông gà cần phải sáng bóng, sát vào thân gà. Phần lông mã phủ dài tượng trưng cho những chú gà đá hay, có sức bền.

Tuy không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm lựa chọn gà chọi, nhưng bài viết trên đã chia sẻ khá rõ về cách chọn giống gà để lấy giống chuẩn. Hi vọng mọi người có được kiến thức bổ ích để đào tạo và huấn luyện 1 chú chiến binh dũng mãnh như mong muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here