cach-cham-soc-ga-choi-an-tien-3-tuyet-chieu-phu-phep-ga-choi-thanh-nhung-chu-chien-than-1

Cách chăm sóc gà chọi ăn tiền, việc gà bị bệnh là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, với những người nuôi gà chuyên nghiệp. Họ đều có những cách chăm sóc gà chọi đặc biệt giúp gà luôn khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu anh em nhé!cach-cham-soc-ga-choi-an-tien-3-tuyet-chieu-phu-phep-ga-choi-thanh-nhung-chu-chien-than-1

Khi gà bị bệnh, chỉ cần biết đúng bệnh là có thể kê đơn, hốt thuốc. Em xin chia sẻ thêm thông tin về cách chữa trị các loại bệnh mà gà chọi hay mắc phải như sau:

  1. Bệnh ngoài da : Lác mồng, nấm mốc, nang bọng

Đây là loại bệnh thường gặp ở gà. Hay xuất hiện ở các vùng da như mồng, mặt, cổ, bọng… Dấu hiệu là trên da có các vảy màu trắng như vảy nến ở người, lan rất nhanh, làm rụng lông ở những vùng da đó.

Bệnh lây lan do gà sống ở nơi thiếu ánh sáng, ít phơi nắng và cơ thể thiếu nước. Tốt nhất, là dùng nước trà loãng ấm. Chà sát lên vùng da bị bệnh bằng khăn bông cho bong tróc hết các vảy này ra. Sau đó, dùng khăn khô lau lại rồi phơi nắng 30 phút. Đưa gà vào nơi thoáng mát, dùng nhớt xe máy hoặc dùng thuốc tây hiệu Maica bôi vào vùng da bệnh. Thực hiện 3 lần/ ngày, kết hợp cung cấp nước cho gà.

  1. Bệnh về đường tiêu hóa: Ăn không tiêu, biếng ăn, giun sán.

– Ăn không tiêu: bầu diều căng cứng, không tiêu hóa được. Tình trạng xảy ra do rối loạn tiêu hóa, ăn uống không đúng giờ giấc, liều lượng. Do đó, ngưng cho gà ăn, mua thuốc tiêu hóa cho gà uống.

– Biếng ăn: gà ăn ít lúa thóc hơn mọi lần, nhưng lại ăn mồi mạnh. Vì lúa vẫn là thức ăn chính không thể thay thế được, nên hạn chế mồi, tăng tập luyện thể dục cho gà để kích thích gà thèm ăn lại.cach-cham-soc-ga-choi-an-tien-3-tuyet-chieu-phu-phep-ga-choi-thanh-nhung-chu-chien-than-2

– Bệnh thương hàn: Gà ủ rũ, đi tiêu ra phân trắng, loãng, hôi tanh. Điều này có thể do lây lan từ các cá thể nhiễm bệnh hoặc thức ăn, nước uống có mầm bệnh. Cách chăm sóc gà chọi ăn tiền bị bệnh thương hàn tốt nhất là cho gà uống Oxytetracyclin 100-160ml/ngày, dùng trong 5 ngày, cũng như kết hợp uống Chloramphenical 1gr/3-5 lít nước ( uống trong 2-3 ngày).

– Bệnh giun sán: Cơ thể gà suy nhược, yếu ớt, lông xơ xác không mượt. Tình trạng này kéo dài rất nguy hiểm. Có thể trước đó gà tiếp xúc với thức ăn có ấu trùng và trứng giun sán. Do đó, nên cho gà uống Piperazin 250mg hoặc Levamisol 25 mg định kì 3-6 tháng/ lần; kết hợp với Dibutyl Laurate vào thức ăn. Tỷ lệ trộn thích hợp nhất là 50mg cho 100g thức ăn, liên tục trong 5-6 ngày.

  1. Bệnh về phổi và đường hô hấp

Gà có triệu chứng khò khè, xổ mũi, bầu diều đầy hơi, thở ra tiếng khò khè, luôn vẫy mỏ. Nguyên nhân này là do lây lan gián tiếp qua tiếp xúc với dụng cụ vệ sinh, thức ăn, người hoặc các loài chim hoang dã. Gà mắc mưa hoặc ướt nhưng không được phơi nắng. Trường hợp này, nên cho gà dùng các liều thuốc nhỏ như Lasota, EFL hoặc uống Salbutamol, B-complex.

Trên đây, là tổng hợp Cách chăm sóc gà chọi ăn tiền bị bệnh đơn giản nhất nhưng rất hiệu quả. Anh em mình có thể tìm hiểu thêm nhiều phương pháp khác nhau nhằm áp dụng cho chú gà bảo bối của mình 1 cách phù hợp nhất. Chúc anh em có được chú gà chiến khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here