dan-do-suc-soi-voi-cach-huan-luyen-ga-choii-2711-02

Để có được 1 chú chiến kê thực thụ với lối đá điêu luyện và dũng mãnh. Thì việc huấn luyện là điều quan trọng nhất. Dưới đây là toàn bộ cách huấn luyện gà chọi được sư tổ gà ngàn năm truyền lại; đang khiến giới độ sôi sục. Anh em cùng tìm hiểu nhé!dan-do-suc-soi-voi-cach-huan-luyen-ga-choii-2711-01

Để tạo nên một chú gà chọi, mỗi người chơi đều có cách thức đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, kể cả đào tạo bằng cách nào thì người chủ gà đều phải trải qua rất nhiều công đoạn. Theo sư tổ gà thì cách huấn luyện gà chọi được chia ra làm 3 yếu tố chính đó là: chạy bộ, quần mái và vần hơi.

  1. Chạy bộ

Nên thả gà chạy bộ thường xuyên từ 6h -7h sáng, thực hiện đều đặn 1 lần trong ngày. Hoặc có thể thực hiện theo cách sau: tìm 1 chú gà phụ thả vào chuồng. Lưu ý, sử dụng 2 cái chuồng có kích thước khác nhau; 1 cái chuồng nhỏ nhốt em gà phụ vào nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái. Chuồng lớn úp lên chuồng nhỏ và thả chú gà chính cần chạy bộ ở bên ngoài. Vì gà luôn cự nhau nhưng không đánh đá được đâm ra tức giận, sẽ chạy vòng vòng quanh chuồng.dan-do-suc-soi-voi-cach-huan-luyen-ga-choii-2711-02

Nên tập luyện theo phương pháp này thường xuyên. Bởi với cách này, gà chọi sẽ có đôi chân săn chắc và nhanh nhẹn. Gân khớp gà cũng dẻo dai hơn, hệ hô hấp phát triển khỏe mạnh và dài hơi trong khi thi đấu. Ngoài ra, tạo cơ thể săn chắc, giúp gà luôn sung mãn, tràn trề sức lực.

  1. Quần mái

Thời gian huấn luyện từ 9h -11h và buổi chiều từ 14h-16h. Tập luyện 2 lần 1 ngày, và mỗi lần từ 10-15 phút là được.

Để xả xì- trét cho em gà của bạn, tốt nhất nên thả 1 chú gà mái tơ chưa chịu trống vào chuồng rộng khoảng 3x3m. Và nên có dụng cụ phụ trợ bay nhảy. Sau đó, thả gà đang luyện tập vào, quan sát cẩn thận, chỉ cho em nó ve vãn chứ không cho đạp mái.

  1. Vần hơi

Thời điểm tốt nhất là từ 11h -12h trưa. Chỉ cần thực hiện từ 5-7 phút/ hiệp, tập 3 hiệp mỗi ngày, cách ngày thực hiện 1 lần.

Tìm 1 em gà khác hỗ trợ cho việc luyện tập. Sau đó, bịt mỏ, cựa, móng của 2 chú gà, cột 2 chân gà lại với nhau tại gối, độ dài dây bằng đúng khoảng cách 2 chân gà lúc đứng thẳng. Dùng 1 tấm đệm cho gà xổ, nhằm tránh những tổn thương không cần thiết. Việc đào tạo kiểu này, giúp làm tăng khả năng hô hấp. Không chỉ thế, vì gà bị cột chặt nên không nhảy được chân đá, không cắn mổ được, sẽ xổ đẩy, né tránh. Giúp chú gà tăng khả năng phán đoán và xử lý tình huống trong những trường hợp bất lợi.

Cách huấn luyện gà chọi như trên tuy đơn giản. Nhưng lại rất hiệu quả với các chú gà đang trong thời gian luyện tập. Người nuôi nên lưu ý thực hiện thường xuyên mới có được kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here