ryan-giggs-giup-viet-nam-chinh-phuc-vong-chung-ket-world-cup-2018-2

Được tin tưởng mời giữ quyền Giám đốc trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ PVF. Trong ngày ra mắt, cựu sao Quỷ đỏ Ryan Giggs đã tự tin tuyên bố bản thân; sẽ vực dậy nền bóng đá Việt Nam. Chinh phục thành công mục tiêu vào Vòng chung kết world cup 2030.

Hợp đồng làm giám đốc PVF với Giggs có thời hạn 2 năm. Mỗi năm cựu sao MU phải đến Việt Nam 2 lần; để giám sát và nâng cao hoạt động của các cầu thủ trẻ. Điều chỉnh chiến lược của các Huấn luyện viên cho phù hợp. Giúp PVF trở thành lò đào tạo cầu thủ trẻ hàng đầu Việt Nam.

Trong buổi lễ nhậm chức, cựu ngôi sao của MU cũng chia sẻ nhiều mục tiêu của mình. “Tôi rất háo hức khi bắt đầu công việc mới của mình tại Việt Nam. Và thấy rất vinh dự khi có mặt ở đây hôm nay. Trong sự nghiệp sân cỏ của mình, tôi đã may mắn được tập luyện và thi đấu tại trung tâm hiện đại bậc nhất của CLB MU. Và khi đến Việt Nam, tham quan PVF, tôi khẳng định rằng điều kiện ở đây ngang hàng với CLB MU. Tôi xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp luôn giám sát, hỗ trợ các cầu thủ trẻ ở đây. Có một sự phát triển tốt nhất cả về thể lực, dinh dưỡng lẫn các kỹ – chiến thật… Để trở thành những cầu thủ siêu sao trong tương lai”.

ryan-giggs-giup-viet-nam-chinh-phuc-vong-chung-ket-world-cup-2018-1

Đồng thời trong buổi lễ ra mắt PVF, Giggs cũng nhấn mạnh rằng. Các cầu thủ Việt Nam đều là những người có tố chất. Do đó mục tiêu vào world cup là hoàn toàn có thể. Đồng thời cựu sao MU cũng khẳng định, mình sẽ lập ra những kế hoạch giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam phát triển tốt nhất. Tạo ra những khát khao chiến thắng cho các chân sút trẻ. “Tôi nguyện sẽ mang tất cả những kinh nghiệm của tôi ra để làm cơ hội, tạo ra những con đường để các cầu thủ Việt Nam đạt được ước mơ của mình.

Đạt được mục tiêu vòng chung kết world cup 2030”.

Nhưng để có đường lối đào tạo tốt nhất, theo Giggs chính là các cầu thủ được va chạm với các đội bóng chuyên nghiệp. Và tốt hơn hết là đưa các cầu thủ trẻ ra nước ngoài. Tạo ra những chương trình giao lưu, trao học bổng cho các cầu thủ ra nước ngoài. “Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm đào tạo cầu thủ trẻ. Và để đạt được mục tiêu, các cầu thủ trẻ buộc phải tuân theo những lịch trình đào tạo kỷ luật nghiêm ngặt. Tôi hy vọng sẽ làm được điều tương tự như vậy tại PVF”.

Trong khi đó, đồng đội cũ của Giggs – Paul SCholes cũng chia sẻ rằng: “Bóng đá Việt Nam đang có những thành công bước đầu, đặc biệt với tuyển U20. Với kinh nghiệm của tôi, cộng với niềm đam mê với công việc hiện tại. Tôi tin tưởng Việt Nam sẽ thành công với mục tiêu Vòng chung kết World Cup 2030. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải theo đuổi và bám sát mục tiêu đã đặt ra”.

Với việc FIFA tăng số đội tham dự world cup lên 48 đôi vào năm 2030. Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng được. Lứa U13, 15 hiện nay, với sự đào tạo bài bản và chịu chi từ các chuyên gia. Chắc chắn những ‘hạt giống’ sẽ giành được thành tích lớn tại đấu trường lớn nhất hành tinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here